Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng kýĐang truy cập: 507
Trong ngày: 21550
Trong tuần: 151268
Lượt truy cập: 97606659
Display Pagerank
Instagram


Bất cứ một chương trình kiếm tiền trên mạng nào cũng vậy, ngoài lợi nhuận chính từ bản thân mình tạo ra còn có lợi nhuận từ các thành viên từ REF. Vậy REF là gì? Lợi ích của việc làm REF ra sao?...Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ các vấn đề trên.

Đầu tiên mình xin giải thích từ REF nghĩa là gì? REF là viết tắt của REFERRAL, có nghĩa là giới thiệu.

# Ví dụ: Trong 1 chương trình nào đó, A giới thiệu B vào làm thì B được gọi là REF của A.

Mình thấy có nhiều bạn hỏi mình rằng: "Tôi không muốn ai giới thiệu cả, tôi muốn tự làm có được không?". Xin thưa với các bạn, có chương trình được, nhưng cũng có chương trình không được. Những bạn nào mà có câu hỏi như vậy đều là newbie hết! Mình dám chắc 100% là như vậy.

Mình hiểu được tâm lý của các bạn đó là: "không muốn chia sẻ lợi nhuận mình làm ra cho 1 ai cả, công sức mình bỏ ra làm được bao nhiêu lại bị chia cho người trên mình, thật không thích 1 tý nào?". --> ĐÓ LÀ 1 QUAN NIỆM CỰC KỲ SAI LẦM, SAI NGHIÊM TRỌNG. Bạn nào mà cứ có ý nghĩ như vậy thì đừng làm MMO làm gì? Lý do như thế nào thì mình sẽ lấy ví dụ cho các bạn hiểu:

Có 1 chương trình MMO, khi tham gia thì thành viên phải bỏ tiền ra đầu tư, thành viên được hưởng 10% tổng số tiền đầu tư từ REF cấp 1 và 5% tổng số tiền đầu tư từ REF cấp 2.

#1. Nếu bạn không thuộc REF của ai nghĩa là bạn chỉ đứng dưới công ty bạn làm (đôi khi bạn đăng ký dưới 1 người nước ngoài nào đó mà bạn không biết cũng nên)

Bạn đăng ký account dưới công ty (bạn là cấp 1 của công ty), khi bạn đầu tư vào thì công ty được hưởng luôn 10%, đấy là chưa nói đến việc bạn làm REF cho 1 người nước ngoài nào đó, thì 10% đó sẽ là người đó được hưởng. Sau đó bạn tự làm việc 1 mình, rồi khi gặp 1 vấn đề khó khăn nào đó, bạn chẳng biết kiếm ai mà hỏi...

#2. Nếu bạn đăng ký dưới REF của 1 người nào đó giới thiệu trong forum hay là của Việt Nam đi

Khi bạn đầu tư thì người giới thiệu bạn sẽ được hưởng 10% từ bạn, bạn không mất gì cả, vẫn như ở #1 thôi. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại ở người giới thiệu: % bonus, chia sẻ những kinh nghiệm mà nếu bạn chơi solo sẽ không biết được, chia sẻ phần mềm, tool...Ngoài ra bạn được nhận thêm 1 mối quan hệ, để có thể trao đổi về các vấn đề khác ngoài chương trình đang tham gia, biết đâu bạn có thể nhận thêm được các bí quyết nào đó từ những mối quan hệ đó

 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung