Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng kýĐang truy cập: 506
Trong ngày: 21644
Trong tuần: 151592
Lượt truy cập: 97823231
Display Pagerank
Instagram


Chắc hẳn có nhiều bạn hiện cũng vẫn đang cặm cụi ngồi gõ Captcha kiếm tiền ...

Và bạn có biết rõ bạn đang làm gì ?

Thật tình cờ ...

Pipi đã có một cuộc trò chuyện thật sự thú vị với một người Romania sáng nay liên quan đến việc trả tiền cho "Captcha" , anh này có 1 website và 1 nhóm nhân viên 12 người chuyên ngồi gõ Captcha của Yahoo, MySpace, và Hotmail ^^ .Nhóm này nhận được rất nhiều yêu cầu thuê gõ Captcha trên toàn thế giới.Và công việc của họ tất cả chỉ là ngồi gõ Captcha cho khách hàng.

Cách tính cho nhân viên của anh này là :

Một người trong 1 giờ giải quyết được 300-500 Captcha,khách hàng thanh toán giữa $ 9-15 trên 1000 Captcha được giải quyết.Cả ngày mỗi người làm 12 tiếng , như vậy là mỗi ngày 1 người giải quyết 4800 Captcha , tương đương tầm 50$ , không thể hơn vì có nhiều Captcha bị hỏng hoặc đánh sai.

Chỉ cần một thời gian để những người gõ Captcha quen việc và cho đến khi họ làm quen và tìm được cách giải quyết suôn sẻ các Captcha.

Và định nghĩa về gõ Captcha tớ mới học được :

Captcha sinh ra để giúp các webmaster xác nhận khách hàng có phải là Robot hay không , nếu họ là Robot họ không thể đánh Captcha.Còn những Spammer thì lại muốn làm sao để không mất công mà nhanh chóng vượt qua được những dãy Captcha đó Họ tìm cách hiệu quả nhất để giải quyết , vì vậy mới có nghề gõ Captcha ^^ .(Spammer làm gì ? tất nhiên mục đích sẽ không được cao đẹp cho lắm )
.
Webmaster gửi Captcha ,spammer gửi lại thông tin cho người gõ Captcha .

Công việc này hơi bị phá hoại tí , Có một khái niệm về MITM (man in the middle) ở các cuộc tấn công Captcha , Spammer đứng giữa giải quyết vấn đề bằng cách khi website bị tấn công gửi Captcha , họ sẽ chuyển Captcha qua 1 site xxx hay site nào đó có lượng truy cập cao(hoặc của chính spammer hoặc cộng tác với chủ website ) , bắt người truy cập phải giải quyết Captcha đó mới cho xem.Như vậy trang web của Spammer sẽ thực hiện lệnh yêu cầu lấy Captcha từ trang web bị tấn công rồi thay vì tự mình giải quyết , bạn là khách sẽ phải gõ Captcha , giải quyết giúp họ ^^ , rồi khi lượng Captcha phải giải quyết cao dần lên mà website không thể đáp ứng hết , họ sẽ phải đi thuê người gõ Captcha cho họ. Bạn đánh kết quả vào , và ngay sau đó kết quả sẽ được replay lại ở Website nạn nhân .

Hiện có không ít website MITM như của anh bạn Romania của mình , những website này hay gặp phải những vấn đề nhỏ làm sai lệch hình ảnh mà bạn đã giải quyết , thông tin từ phía bạn gửi về website nạn nhân sẽ bị sai xót đi , thế nên mới có chuyện các dòng Captcha mặc dù bạn đánh đúng nhưng vẫn cứ sai ,tỉ lệ này phụ thuộc vào thuật toán mà site trung gian sử dụng .^^

Theo pipi ekiemtien

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung