Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng kýĐang truy cập: 709
Trong ngày: 22338
Trong tuần: 152584
Lượt truy cập: 98175396
Display Pagerank
Instagram


Chương Trình Đấu Giá Penny Auctions qua Công Ty Zeek Rewards

( Ghi chú : Một số thân hữu của Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt vừa đề nghị Ban Tiếp Thị Hiệp Hội Nails nghiên cứu và giúp phổ biến mua các sản phẩm được bán đấu giá qua mạng Internet với giá rẻ hết sức tưởng tượng ! Trước khi tham gia vào chương trình , chúng ta cần tìm hiểu về Công Ty Zeek Rewards trước để xem thực sự đây là một Công Ty hiện thực và có tính cách kinh doanh đứng đắn hay không?
Anh Quang Nguyễn , một trong nhân viên thuộc Ban Tiếp Thị Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt , sau một tháng tìm hiểu và quan sát cũng như phỏng vấn các hội viên tham gia vào Chương Trình Đấu Giá Penny Auctions của Công Ty Zeek Rewards , đã viết và nhận định trong bài dưới đây )

NHẬN ĐỊNH TỖNG QUÁT
Chương Trình Đấu Giá Penny Auction được thịnh hành qua mạng trong vài năm gần đây để cạnh tranh với một chương trình khác do eBay chủ trương nhưng khác biệt là với Penny Auction thì đấu giá tăng lên từng Cents (Xu) còn với eBay thì tăng theo từ $1 ,$5 , $10....trở lên.
Penny Auction là một sáng kiến mới của Zeek Rewards để giúp các hội viên gia nhập vừa là hội viên vừa là người khách tiêu thụ để đấu giá mua các sản phẩm với giá rẻ. Thí dụ : Bạn mua một TV 22 inch với giá thị trường ở Best Buy là $219. Nhưng khi bán đấu giá qua Penny Auction , bạn có thể may mắn mua được với giá chỉ có $20 !
Tại sao bạn mua được với giá này? Đây là cách đấu giá có tính toán sáng tạo của Công Ty Zeek Rewards qua phương thức như sau : Công Ty mua TV với giá $219 và ra giá bắt đầu đấu là : 10 Cents. Tất nhiên là sẽ có người nâng lên thành 11 Cents... rồi 12 cents....Cuộc đấu giá sẽ có hằng ngàn người tham dự qua mạng nên Công Ty thu được có thể lên đến hắng trăm ngàn Cents. Như vậy , tuy giá trị của TV chỉ có $219 nhưng Công Ty lại thu được khoảng $1200 qua hằng ngàn người tham dự đấu giá ! Người mua được TV này là $20 thì Công Ty trừ ra chi phí mua hàng và thuế má , thì vẫn còn lời khoảng $1,000 !
Cũng thí dụ như khác như bạn sẽ mua Gift Card của Macy's trị giá $50 nhưng chỉ tốn 56 cents. Mua Gift Card Wal Mart trị giá $200 qua đấu giá chỉ có $10. Mua Lò Vi Ba Microwave giá $40 chỉ có 70 cents.... Tóm lại Zeek Rewards kiếm lời qua việc bán đấu giá vì thu được lệ phí của hàng ngàn người tham dự vượt qua số tiền bỏ ra mua sản phẩm.
Với giá rẻ như vậy , tham dự đấu giá Penny Auction rất là hào hứng và sôi nổi. Nhất là trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay thì càng mua được giá rẻ thì càng tiết kiệm. Theo thống kê cho biết là trong ngày Lễ Giáng Sinh năm 2011 vừa qua , số người mua sắm qua mạng tăng vọt lên gấp đôi năm ngoái và có rất nhiều khách hàng đã tìm đến Công Ty Zeek Rewards để tham dự đấu giá Penny Auction. Có khách hàng cho biết là nhờ tham dự đấu giá Penny Auction của Zeek Rewards mà họ mua được 20 Gift Card để tặng thân nhân ( trị giá mỗi cái là $50 x 20 = $1,000 ) chỉ tốn có $20 !
Nhờ sáng kiến đấu giá qua Penny Auction mà Zeek Rewards đã trở thành một đối thủ đáng gờm của eBay ( Trong năm qua tổng số thương vụ của eBay đạt đến hơn 9 tỷ Dollars với lợi nhuận mang về là 1.8 tỷ Dollars ). Bảng xếp hạng của mạng MLM.COM đã xếp Zeek Rewards là một Công Ty kinh doanh đứng đầu bảng trong tháng 11 năm 2011 , trên cả các đàn anh gạo cội như Amway , Avon , Herbalife , Nuskin , Mary Kay !
Nhưng tiếng tốt về Công Ty này cũng không tránh khỏi những tiếng đồn xấu là đây là một Công Ty Scam , Pyramid , Ponzi...mà người Việt chúng ta quen gọi là Công Ty Ma , Ảo , hay bạo phát bạo tàn như Công Ty Nước Hoa Thanh Hương tại VN đã một thời làm nhiều người tán gia bại sản vì đã tham gia đầu tư vào.
Vậy , trước khi tham gia vào Zeek Rewards để trở thành hội viên và được tham gia mua sản phẩm đấu giá , chúng ta cần hiểu rõ về Công Ty này trước.
Trước khi hỏi là Công Ty này có phải là Scam hay Ponzi , bạn cần phải hiểu và định nghĩa 2 chữ này trước :
- Bạn có thực sự HIỂU thế nào là Scam hay Ponzi chưa , hay chỉ nghe qua lời đồn và kết luận theo cảm tính?
Thực sự thì có rất nhiều người Mỹ hay Việt hay dùng danh từ này nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm là như thế nào mới gọi là scam hay ponzi. Họ cứ nghe một người nào đó nói rồi nói theo nhưng vẫn không hiểu về danh từ này.
Hiểu một cách chính xác về danh từ sẽ giúp chúng ta nhận định một cách rõ rệt hơn về một Công Ty qua cách tổ chức kinh doanh và tiếp thị của họ để tiến đến kết luận là nên hay không nên tham gia.

A- Định nghĩa về Công Ty Kim Tự Tháp ( Pyramid Scheme ) :

Một Chương Trình Kinh Doanh Kim Tự Tháp là một mô hình kinh doanh không có nền tảng bền vững với lời mời tham gia đầy hứa hẹn và cung cấp dịch vụ ảo chủ yếu là kéo thật nhiều những người khác ghi danh vào chương trình hơn là đầu tư thực sự hoặc bán các sản phẩm hay cung cấp dịch vụ cho công chúng.
Thí dụ dễ hiểu là : Bạn thành lập một Công Ty Du Lịch với hứa kẹn hấp dẫn là khi tham gia , các hội viên đi du lịch với giá máy bay thật rẻ chỉ có $10. Bay đi Á Châu , Âu Châu hay toàn thế giới chỉ trả có $10 ! Nhưng muốn tham gia vào chương trình bạn phải đóng $1,000 Dollars để thành hội viên. Sau khi trở thành hội viên , bạn giới thiệu người khác gia nhập thì Công Ty sẽ cho bạn hoa hồng $200. Người này gia nhập cũng đóng $1,000 rồi lại đi giới thiệu người khác cũng được hoa hồng $200 và bạn cũng được hoa hồng $100. Cứ như vậy trong một thời gian sau đó sẽ có hàng ngàn người phía dưới tạo thành một Kim Tự Tháp . Cứ mỗi một tầng sẽ có khoản hoa hồng riêng. Nhưng khi đi du lịch thì không ai mua vé giá $10 cả vì đâu có dịch vụ này? Như vậy bạn đã lập ra một Công Ty ảo chỉ hứa hẹn dịch vụ mà thực tế không có , người gia nhập chỉ lo giới thiệu để hưởng hoa hồng mà chả ai buôn bán hay mua sản phẩm gì cả. Không sinh lợi từ kinh doanh nên chỉ thời gian sau là sụp đổ , bạn thâu tóm tiền bạn của các hội viên rồi tẩu thoát , chỉ có một số ít người trên đỉnh " Kim Tự Tháp " là hưởng được tiền , còn dưới đáy tháp thì mất trắng !
Trong quá khứ có rất nhiều Công Ty bị liệt vào Pyramid Scheme và đã bị FBI và Sở Thuế truy nã.
(A pyramid scheme is a non-sustainable business model that involves promising participants payment or services, primarily for enrolling other people into the scheme, rather than supplying any real investment or sale of products or services to the public.
Source: Wikipedia.)
Tóm tắt : Hình thức kinh doanh Kim Tự Tháp chỉ là một dịch vụ ảo kêu gọi thật nhiều người tham gia đóng góp tiền bạc mà không cung cấp dịch vụ hay sản phẩm nào , không ai mua bán sản phẩm tiêu thụ và người ngồi phía trên đỉnh tháp sẽ huởng nhiều hoa hồng mà không cần làm việc gì cả. Hình thức kinh doanh này không tồn tại lâu , chỉ cần khoảng vài tháng là tự sụp đổ vì Công Ty không sinh lời bằng dịch vụ hay sản phẩm mà chỉ trông cậy vào người tham gia đóng tiền vào !
Sau khi hiểu rõ về hình thức Kinh Doanh Kim Tự Tháp , chúng ta hãy tìm hiểu về một hình thức khác gọi là Ponzi Scheme .

B- Ponzi Scheme ( Chưa có danh từ tiếng Việt tương đương )

Một Chương Trình Ponzi Scheme là một hoạt động đầu tư lừa đảo mà người đầu tư được trả tiền bằng chính tiền riêng của họ hoặc tiền thanh toán của các nhà đầu tư tiếp theo, hơn là từ bất kỳ lợi nhuận thực tế thu được của các cá nhân, tổ chức các hoạt động ..
Thí dụ dễ hiểu như sau : Bạn thành lập một Ngân Hàng cho tiền lời là 20% cao hơn các ngân hàng khác. Một khách hàng ký thác vào ngân hàng của bạn là $1 triệu Dollars và bạn cho ngay tiền lời là $200,000. Như vậy khách chỉ cần ký thác $800,000 ! Người khác vào cũng làm như vậy và vì tiền lời quá hấp dẫn và được lấy ngay nên tiếng đồn vang dội , ai cũng muốn nhảy vào ký thác tiền để kiếm lời. Nhưng số tiền bạn thu được bạn không thể cho vay và sinh lời được vì lãi xuất chỉ có 10% thấp hơn tiền lời bạn trả cho khách ký thác nên khi có khách hàng rút tiền ra thì bạn lại không có đủ tiền để trả ! Bạn cứ lấy tiền chỗ này đắp chỗ kia rồi cuối cùng ngân hàng của bạn tan rã. Đây là Kinh Doanh Ponzi Scheme , tức là lấy tiền của bạn và trả hoa hồng cho bạn và lấy tiền người này trả cho người kia mà không có một sự kinh doanh sinh lời nào .
(A Ponzi scheme is a fraudulent investment operation that pays returns to its investors from their own money or the money paid by subsequent investors, rather than from any actual profit earned by the individual or organization running the operation.
Source: Wikipedia.)
Như vậy nếu bạn cố gắng tổ chức ra mô hình kinh doanh Pyramid hay Ponzi Scheme thì sẽ có 2 điều xảy ra như sau :
1) Kinh doanh sẽ tàn lụi rất nhanh vì tự nó bị phá hủy do cơ cấu và hệ thống tổ chức đã mất căn bản ngay từ đầu.
2) Bạn sẽ ngồi bóc lịch chung phòng với một anh bạn khác trong khám đường và cả 2 sẽ thành bạn thân thiết !

Sau khi tìm hiểu định nghĩa của danh từ và hiểu rõ đặc tính kinh doanh nêu trên , chúng ta xem xét hình thức kinh doanh của Zeek Rewards để xem có phải là kinh doanh scam hay ảo hoặc ponzi hay không?

Zeek Rewards là một hình thức kinh doanh ảo và dối trá?

Zeek Rewards đã chứng minh qua thực tế trên thuơng trường là một Công Ty kinh doanh đứng đắn và vững chắc nhất. Bạn đừng quên là Công Ty chính của Zeek Rewards là Rex Venture Group LLC đã hiện diện và có một quá trình hoạt động 14 năm trên thuơng trường với điểm tín dụng sạch sẽ và không có một tỳ vết nào. Công Ty Rex Venture Group LLC đã bắt đầu kinh doanh từ năm 1997.
Công Ty Zeek Rewards chỉ chấp nhận cho tham gia đầu tư tối đa là $10,000 nếu muốn dùng Credit Card để ghi danh đầu tư. Bạn nên nhớ là các Công Ty Visa đều rất sừng sỏ về ngăn chặn sự lạm dụng thẻ tín dụng nhưng với thành tích đứng đắn nhiều năm của Zeek Rewards họ mới dám cho phép các thân chủ dùng Credit Card để đầu tư vào kinh doanh mà không e ngại bị thua lỗ.
Zeek Rewards cũng không hứa hẹn lợi nhuận bằng tiền mặt cho bạn mỗi ngày vì còn tùy thuộc vào sự đấu giá các sản phẩm bán được trong ngày. Chỉ sau khi các vụ đấu giá xong xuôi trong ngày , Zeek Rewards mới kiểm kê lợi tức kiếm được và dành ra 50% chia đều cho các hội viên tham gia . Vì vậy , tiền chia lời sẽ trồi sụt từng ngày.
Điều quan trọng nhất là muốn tổ chức một cuộc đấu giá Penny Auction qua website , bạn phải có mặt hàng thật sự chứ không "ảo" được ! Bạn không thể đấu giá " ảo " hay " tưởng tượng " qua không khí ! Chính nhiều website cũng là Penny Auction nhưng bị sụp đổ vì gỉa tạo , đấu giá không thực và người thắng đấu giá là tay trong hay người nhà của họ ! Zeek rewards đấu giá " người thật , việc thật " , người trúng giải thuộc đủ thành phần trong xã hội , trong đó có cả các xướng ngôn viên đài TV đã tham dự đấu giá và mua được các mặt hàng trị giá chỉ khoảng vài chục Cents !
Ngoài chương trình đấu giá Penny Auctions( Zeekler Penny Auction) Zeek Rewards còn phát triển mua bán giá sỉ Wholesale qua trang web : Zeek Rewards FSC Store . Bạn có thể mua các mặt hàng giá sỉ để bán lẻ kiếm lời .

Kết luận :
Dựa trên các điều kiện thực tế như chương trình kinh doanh , trả thuởng và tổ chức của Zeek Rewards , chúng ta không thể liệt kê Công Ty này vào dạng ảo hay gỉa tưởng được. Đây là kinh doanh hợp pháp đúng quy định của Chính Phủ Liên Bang Hoa Kỳ và tuân thủ nghiêm ngặt các luật lệ của Sở Thuế !

Nhận định chung của các Chuyên Viên Tiếp Thị của Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt là nếu các bạn đang làm Nails tham gia thành hội viên đầu tư để kiếm khoảng từ $50- $150 mỗi ngày là điều không khó lắm. Riêng nếu bạn đang làm chủ tiệm hay các cơ sở kinh doanh nếu có vốn đầu tư tối đa là $10,000 thì kiếm được hoa hồng từ $300 trở lên trong một ngày là điều rất khả thi. Điều tiên quyết là bạn phải biết sử dụng chút ít về Computer để truy cập vào website.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
19-08-2012 09:05:41 nguyễn sanh

tôi muốn hỏi CT nầy là của nước nào? khi đăng ký thàn công. 100$ đó tôi muôn lấy ra bằng cách nào? diều quan trọng là CT đó đã được nhà nước đó công nhận chưa? và trụ sở nằm ở đâu? số điện thoại như thế nào?

Trả lời

 
19-08-2012 09:02:27 nguyễn sanh

tôi muốn hỏi CT nầy là của nước nào? khi đăng ký thàn công. 100$ đó tôi muôn lấy ra bằng cách nào? diều quan trọng là CT đó đã được nhà nước đó công nhận chưa? và trụ sở nằm ở đâu? số điện thoại như thế nào?

Trả lời