Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng kýĐang truy cập: 501
Trong ngày: 21527
Trong tuần: 151291
Lượt truy cập: 97749763
Display Pagerank
Instagram


Tóm tắt một văn bản nhất định là một nhiệm vụ dài. Nhờ công nghệ tóm tắt tự động. Các phương pháp tóm tắt văn bản tự động thường là cần thiết để giải quyết lượng dữ liệu văn bản ngày càng tăng có sẵn trên mạng để khám phá và biết thông tin liên quan nhanh hơn. Hầu như mọi lĩnh vực công việc cần tóm tắt các tài liệu văn bản dài của họ để tiết kiệm thời gian. Về cơ bản, các công cụ tóm tắt tự động xử lý văn bản đã cho để tạo ra bản tóm tắt.

resoomer

Công cụ tóm tắt tự động chọn các từ khóa quan trọng và lặp đi lặp lại từ tài liệu gốc và biến nó thành một tài liệu ngắn. Trình tóm tắt tự động là một thuật toán trích xuất các câu thường được gọi là từ khóa từ tài liệu văn bản, xác định câu nào là quan trọng nhất và trả về chúng theo cách dễ đọc và có cấu trúc nhưng ít từ hơn. Tự động tóm tắt trước tiên hoạt động bằng cách tính tần số từ cho toàn bộ tài liệu văn bản gốc. Sau đó, các công cụ lưu trữ và sắp xếp các từ phổ biến nhất. Sau đó, mỗi câu được tạo ra dựa trên các từ tần số cao, với các từ tần số cao hơn có giá trị hơn.

Các công cụ tóm tắt tự động trực tuyến khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau khi chúng tóm tắt bất kỳ văn bản hoặc bài viết cụ thể nào. Nhiều trong số các công cụ này sử dụng một thuật toán để chọn các câu từ bài viết. Mỗi và mọi công cụ đều có các quy tắc & quy định được xác định trước và họ sử dụng các quy tắc này để chọn các câu sẽ được thực hiện khi tóm tắt.

Internet bao gồm các trang web, tin tức, cập nhật trạng thái, blog và nhiều hơn nữa. Toàn bộ dữ liệu này không có cấu trúc và thật khó để điều hướng từng văn bản. Cách tốt nhất để lướt qua tất cả là điều hướng nó bằng cách tìm kiếm và lướt qua kết quả.

Việc chuyển đổi các tài liệu văn bản dài này sang phiên bản ngắn hơn là rất cần thiết. Tóm tắt tự động tạo ra các bản tóm tắt nắm bắt các chi tiết nổi bật theo cách này, chúng ta có thể điều hướng nó hiệu quả hơn và cũng có thể kiểm tra xem các tài liệu lớn hơn có thực sự chứa thông tin mà chúng ta đang tìm kiếm hay không.

Các công cụ tóm tắt văn bản tự động không chỉ cần thiết cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà phân tích, trợ lý và nhà nghiên cứu học thuật mà còn giúp đỡ trong công việc hàng ngày của sinh viên và học giả. Người kinh doanh phải trải qua một số lượng lớn tài liệu mỗi ngày để tiếp tục và trong khi tìm kiếm thông tin và tài liệu liên quan, phần lớn thời gian của họ bị lãng phí khi chỉ tìm ra tài liệu nào có liên quan và không liên quan. Nhưng bằng cách sử dụng các công cụ tự động, có thể trích xuất các câu quan trọng và tạo ra các bản tóm tắt toàn diện. Điều này sẽ cho phép người dùng đọc một phiên bản ngắn hơn của văn bản chính để biết liệu tài liệu đó có đáng đọc hay không.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung