Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng kýĐang truy cập: 502
Trong ngày: 21504
Trong tuần: 151261
Lượt truy cập: 97742573
Display Pagerank
Instagram


Trong bối cảnh hiện tại, chúng ta thấy rằng Việt Nam đang bước đầu nhìn nhận một sự thật là MMO ( Money Maker Online ) đóng một vai trò rất quan trọng nhằm phát triển thương mại điện tử. Bằng chứng là có rất nhiều công ty tại Việt Nam hiện tại ăn nên làm ra từ nhờ vào internet.

Nhớ vào thời kì cách đây vài năm, lúc đó thời buổi sơ khai của MMO Vietnam. Rất nhiều members MMO háo hức tham gia và mong mỏi kiếm tiền từ internet. Nhưng mọi việc không như mong đợi. Hầu hết các diễn đàn khác đều coi MMO là lừa đảo, là phi thực tế. Thậm chí  số người kiếm được tiền vào lúc đó cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và hầu hết là dùng những phương thức không minh bạch. Đối với lúc đó người ta chỉ nghĩ đến việc tham gia internet như môt trò chơi, để chat chit, gởi mail là chính.

Cũng chính vì những định hướng sai lầm cộng với áp lực từ những diễn đàn khác đã khiến một số lượng thành viên bỏ qua công việc này, một số khác thì tìm những hình thức không minh bạch của giới UG (under ground). Sau đó quay trở lại và kéo theo rất nhiều những hình thức từ giới UG để làm giàu. Ở thời điểm đó, điều này là không tránh được vì tình hình Việt Nam hầu như không được bất cứ hỗ trợ nào nhằm phát triển MMO hay bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến MMO.

Như các bạn đã thấy, hiện nay Việt Nam với lượng dân gần 100tr người, lượng người sử dụng internet lên đến 30-40%, tập trung hầu hết ở các thành phố lớn. Các công ty về lĩnh vực thương mại điện tử đã có những chuyển biến sâu sắc. Những tập đoàn lớn ở nước ngoài nhảy vào Việt Nam. Đơn cử như Ebay.com đã hợp tác với chodientu đem ebay đến VietNam. Paypal chấp nhận Vietnam một cách toàn diện. Google cũng chấp nhận ngôn ngữ VietNam, thanh toán google adsense qua WU (Western Union). Hay chodientu.vn, nganluong.vn, báo chí hầu hết đều có trang web riêng, ...

Chính những công ty lớn trên đã nhìn nhận vấn đề về lĩnh vực quảng cáo trên mạng, maketing, promote sản phẩm thông qua internet là cực kì quan trọng. Một số công ty đã mạnh dạn đầu tư thương mại điện tử và cả những hình thức MMO đặc trưng mà members MMO ai cũng biết. Những diễn đàn cũng đã bước đầu nhận ra sai lầm cũng mình, kiếm tiền trên mạng là hoàn toàn thực tế và thậm chí nếu đầu tư đúng bạn có thể làm giàu.  Đã nhiều lần cải tổ nhằm loại bỏ những hình thức không mang tính chất thương mại điện tử. Cố gắng định hướng members theo con đường MMO chuyên nghiệp.

Hiện tại với một số những thông tin trên MMO: 


- Bạn có thể làm chủ một blog, viết bài và kiếm tiền từ google adsense, adnet.vn của chodientu. Nhận tiền qua WU và nganluong. Đơn giản hơn bao giờ hết.
- Bạn có thể bán những mặt hàng mà bạn có trên ebay, nhân tiền về paypal, withdraw về bank.
- Bạn có thể quảng cáo những sản phẩm của những affiliate nổi tiếng như shareasale, CJ, ... nhận tiền bằng check, paypal.
- Upload file, quảng cáo link download và bạn cũng nhận được tiền
- .....

Và rất, rất nhiều cách khác nữa, hoàn toàn hợp pháp, hoàn toàn thiết thực. Điều quan trọng là bạn có niềm tin, có khả năng, có chịu tìm hiểu và thể hiện mình hay không thôi.

MMO đã bước đầu được nhìn nhận tại ViệtNam và tôi mong rằng các bạn sẽ làm cho MMO VietNam có thể ngang tầm quốc tế, để những nhà đầu tư lớn sẽ còn tiếp tục hỗ trợ Vietnam nhiều hơn nữa trong tương lai. Tất cả điều này phụ thuộc vào nhận thức và khả năng của các bạn.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÁC BÀI MỚI HƠN

CÁC BÀI CŨ HƠN